Những thực phẩm nên và không nên ăn trong kỳ "đèn đỏ" - 1
Bạn có mẹo hay giảm thiểu sự khó chịu của kỳ "đèn đỏ" nhờ chế độ ăn của người dùng nó
Bỏ qua caffeine
Caffeine có thể làm tăng axit dạ dày và khiết ruột của chúng ta nhạy cảm hơn. Chính vì thế, cắt giảm lượng caffeine trong những ngày "đèn đỏ" là điều bạn hoàn toàn nên làm. Nó sẽ giúp chúng ta giảm tình trạng đầy hơi, chướng bụng và giúp dạ dày không bị kích thích.
Không ăn quá nhiều muối
Mặc dù muối là rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng mình, nhưng nếu ăn quá nhiều muối sẽ khiến bạn dễ bị đầy hơi và giữ nước. Điều này sẽ càng trầm trọng hơn trong một vài ngày "đèn đỏ" của chúng mình. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng mình chỉ nên ăn khoảng 2.300 mg muối 1 ngày, tương đương với khoảng một muỗng cà phê mà thôi. Vì thế, cách tốt nhất để kiểm soát lượng muối ăn là tránh các loại thực phẩm đã qua chế biến, thức ăn nhanh... Điều này cần tuyệt đối tuân thủ nếu chúng ta đang trong kỳ "nguyệt san".
Tạm thời giảm lượng nước
Điều này nghe có vẻ vô lý vì lúc nào chúng ta cũng được tuyên truyền là uống nước rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý hiểu là, uống nhiều nước trong khi có kinh nguyệt sẽ khiến toàn bộ cơ thể bị giữ nước và xuất hiện cảm giác đầy hơi vô cùng khó chịu. Vì thế, tạm thời bạn hãy chú ý giảm lượng nước uống trong kỳ "đèn đỏ" để toàn bộ cơ thể tự cân bằng lại nhé.
Những thực phẩm nên và không được phép ăn trong kỳ "đèn đỏ" - 2
Hãy cắt giảm món caffeine yêu thích của người dùng trong kỳ nguyệt san
Ăn thực phẩm giàu canxi
Theo Latham Thomas, chuyên viên tư vấn sức khỏe toàn diện và cũng là chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ, Phụ nữ sẽ cần ít nhất 1.200 mg canxi mỗi ngày và con số này sẽ tăng lên trong những ngày "đèn đỏ". Chính do đó, hãy đảm bảo trong chế độ ăn của bạn có cải xoăn, rau xanh, bông cải xanh, sữa chua... trong những ngày có kinh nguyệt để bù đắp lượng canxi bị hao hụt của toàn bộ cơ thể.
Ăn nhiều hoa quả
Trái cây, rau và một số loại thức ăn thường là món chính trong thực đơn của bạn hàng ngày. Tuy nhiên, đặc biệt trong những ngày "đèn đỏ", bạn hãy chú ý lưu ý, ăn nhiều một số loại hoa quả hơn. Đường từ những loại trái cây có thể giúp làm giảm bớt cảm giác thèm ăn các chất ngọt khác do xu hướng căng thẳng trong một số ngày "đèn đỏ". Tốt nhất, hãy thử ăn thêm mơ, cam, mận, lê, dưa chuột, atisô, ngô, cà rốt... vào chế độ ăn của chúng mình trong những ngày "nhạy cảm" này nhé!
Thưởng thức chocolate đen
Bạn hoàn toàn có cơ hội ăn 1 thanh chocolate (hãy chọn loại có trên 60% ca cao là được) đen trong một số ngày "đèn đỏ" của người dùng nó. Vì nó sẽ giúp bạn làm dịu cơn khó chịu của dạ dày của chúng mình. Chưa hết, chocolate đen còn có chất ngăn chặn oxy hóa hữu ích và có liên quan đến khả năng làm tăng serotonin, một loại hormone có cách giúp cải thiện tâm trạng khó chịu của bạn trong một vài ngày "khó ở".
Những thực phẩm nên và không được phép ăn trong kỳ "đèn đỏ" - 3
Bạn nên bồi bổ thêm một số loại vitamin quan trọng như: vitamin E, vitamin B6, vitamin C và Kẽm
Chăm ăn một vài thực phẩm giàu magie
Thực phẩm giàu magie như đậu đỗ, đậu phụ, lạc... được xem là có cơ hội làm giảm sự đầy hơi, khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt của quý cô. Vì thế, kể cả khi chúng mình không thích các loại thức ăn này, hãy cố gắng ăn chúng nhiều hơn để trải qua kỳ "nguyệt san thật nhẹ nhàng nhé!
Đừng quên bồi dưỡng vitamin cho các bộ phân cơ thể
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bạn hãy chú ý thêm những loại thực phẩm giàu vitamin thân thiện vào món ăn của chính mình, đặc biệt là trong chu kỳ của chúng ta. Nếu bạn không thích ăn những loại thức ăn chứa vitamin này, chúng ta có khả năng bồi dưỡng vitamin dạng thuốc viên. Cụ thể như:
- Vitamin E có mẹo hay giúp loại bỏ một vài triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.
- Vitamin B6 có khả năng giúp giảm sự chướng bụng và làm tăng tâm trạng của chúng ta vui vẻ hơn. Điều này đặc biệt trở nên cần thiết trong kỳ "đèn đỏ".
- Vitamin C và kẽm cũng vô cùng cần thiết trong ngày kinh nguyệt.
Vài món ăn nên và không nên ăn trong kỳ "có kinh nguyệt"